หางโจว Fuluo เทคโนโลยีชีวภาพ จำกัด

Whatsapp: +8613336060458

emial: jennysteroidsraw@protonmail.com

        

บ้าน
ผลิตภัณฑ์
เกี่ยวกับเรา
ทัวร์โรงงาน
ควบคุมคุณภาพ
ติดต่อเรา
ขออ้าง
บ้าน ผลิตภัณฑ์วัตถุดิบยา

99.6% Testosterone Steroids Testosterone Propionate For Dieting Phases

อย่างดี เตียรอยด์ testosterone สำหรับการขาย
อย่างดี เตียรอยด์ testosterone สำหรับการขาย
Anavar ระงับวิธีที่ดีกว่าปกติสำหรับฉัน. อาจเป็น postitive things.I'm เพียงให้แน่ใจ.

—— เจสัน

ผลิตภัณฑ์ของคุณช่วยให้ฉันได้รับผลกำไรที่ดีสะอาดไม่มีการเก็บน้ำหรือไขมันที่ไม่พึงประสงค์

—— สิงห์

Hey Nancy, Sorry for no replying, Ive รับในโรงพยาบาลบางครั้งฉันมีผู้ทดสอบบางใช้ทั้ง yohimbine และ cialis ที่พวกเขากล่าวว่าทำงาน exce

—— กอร์ดอน

ขอบคุณสำหรับความเข้าใจฉันต้องบอกคู่แข่งของคุณให้หายไปฉันซื้อเฉพาะจาก you.in loyal.you've ทั้งหมดได้ดีมากกับฉันฉันจะต้อง 200g ของการทดสอบ

—— จอร์แดน

ขอบคุณสำหรับบริการที่ยอดเยี่ยมของคุณอย่างต่อเนื่อง Jordy

—— Jordy

สวัสดีแนนซี่! แค่ทำการทดสอบ HPLC บน RAD 140 แล้ว: มีความสุขมากที่นี่

—— Francois

สนทนาออนไลน์ตอนนี้ฉัน

99.6% Testosterone Steroids Testosterone Propionate For Dieting Phases

ประเทศจีน 99.6% Testosterone Steroids Testosterone Propionate For Dieting Phases ผู้ผลิต

ภาพใหญ่ :  99.6% Testosterone Steroids Testosterone Propionate For Dieting Phases

รายละเอียดสินค้า:

สถานที่กำเนิด: WhatsApp: 86-15372437208
ชื่อแบรนด์: Yuancheng
ได้รับการรับรอง: ISO9001
หมายเลขรุ่น: E-mail: nancypeng@ycphar.com

การชำระเงิน:

จำนวนสั่งซื้อขั้นต่ำ: 30%
ราคา: negotiate
รายละเอียดการบรรจุ: บรรจุกัน
เวลาการส่งมอบ: 4-7 วันทำการ
เงื่อนไขการชำระเงิน: T / T, Western Union, MoneyGram, bitocin
สามารถในการผลิต: 5000kg / M
Contact Now
รายละเอียดสินค้า
ชื่อ: ฮอร์โมนเพศชาย Propionate CAS: ไม่: 57-85-2
การปรากฏ: ผงสีขาว MF: C22H32O3
เมกะวัตต์: 344.49

Testosterone Propionate เป็นเตียรอยด์เตสโตสเตียรอยด์ที่สั้นที่สุด เป็นสารฉีดที่มีอัตราการปลดปล่อยช้ากว่าฮอร์โมนเทสโทสเทอร์ที่ไม่ได้ esterified แต่มีอัตราการปลดปล่อยสารยีน testosterones ที่เหลืออยู่ในอัตราที่เร็วกว่าข้อดีและข้อเสียของ ester แบบสั้น ๆ ข้อเสียที่สำคัญคือผู้ใช้ต้องฉีดฮอร์โมนเพศชาย Testosterone Propionate อย่างน้อยทุกๆวันตลอดวัฏจักรเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสม อย่างไรก็ตามข้อดีคือการควบคุมและป้องกันผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้เนื่องจากมี ester น้อยลงต่อขวดมีฮอร์โมนเพศชายที่แท้จริงมากขึ้นต่อการฉีดซึ่งจะให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น Propionate ester ช่วยยืดอายุการใช้งานของฮอร์โมนเพศชายประมาณ 4 และครึ่งวัน

ชีวเคมีของฮอร์โมนเพศชาย Propionate:
Testosterone Propionate เป็นเพียงฮอร์โมนเพศชายที่มี Propionate ester ซึ่งเป็นโครงสร้างทางเคมี 'Propionate' เป็นกรด Propionic แต่เมื่อผูกพันกับฮอร์โมนเพศชายเป็นที่รู้จักกันเป็นพันธบัตรเอสเทอ (หรือการเชื่อมโยงเอสเตอร์) กรด Propinoic ถูกยึดติดกับกลุ่มไฮดรอกซี 17-beta บนโครงสร้างฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน esterified anabolic steroids จะละลายไขมันได้มากขึ้นและปล่อยออกจากบริเวณที่ฉีดได้ช้า สาเหตุหลักที่ทำให้ครึ่งชีวิตและอัตราการปลดปล่อยเพิ่มขึ้นเนื่องจากเมื่อ Testosterone Propionate เข้าสู่กระแสเลือดเอนไซม์จะทำลายพันธะระหว่างเอสเทอร์กับฮอร์โมนเพศชายซึ่งจะใช้เวลาที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับว่าเอสเทอร์ใช้อยู่ ในท้ายที่สุดเอนไซม์เอาเอสเทอร์และสิ่งที่เหลืออยู่คือฮอร์โมนเพศชายที่บริสุทธิ์ซึ่งมีอิสระในการทำงานในร่างกาย ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเพียงอย่างเดียวที่ไม่มี ester ถูกผูกมัดมีครึ่งชีวิตประมาณ 2 ถึง 4 ชั่วโมง เมื่อ Propionate ester ถูกยึดติดกับมันครึ่งชีวิตของฮอร์โมนเพศชายจะยืดตัวไปประมาณ 4 วันครึ่ง

ฮอร์โมนเพศชายช่วยในการรักษาไนโตรเจนในกล้ามเนื้อ - ไนโตรเจนมากขึ้นกล้ามเนื้อมีโปรตีนมากขึ้นก็สามารถจัดเก็บและใหญ่จะได้รับ ฮอร์โมนเพศชายยังช่วยเพิ่มระดับ IGF-1 ของร่างกาย บทบาทหลัก IGF-1 คือการประสานการเจริญเติบโตและการเผาผลาญอาหาร IGF-I ขึ้นอยู่กับฮอร์โมนการเจริญเติบโตเพื่อเสริมกิจกรรมส่งเสริมการเจริญเติบโตของมัน

วัตถุประสงค์ของการใช้ testosterone propionate:
Testosterone Propionate ได้รับการใช้อย่างมากมายสำหรับการรักษาพยาบาลไม่นานหลังจากที่ปล่อยตัวในช่วงทศวรรษที่ 1930 (andropause หรือ hypogonadism), การรักษาความผิดปกติทางเพศและการรักษาวัยหมดประจำเดือน, การรักษาเลือดออกผิดปกติเรื้อรังที่ผิดปกติ (menorrhagia), การรักษา endometriosis ต่อฮอร์โมนเพศชายจะใช้สำหรับผู้ป่วยชายเท่านั้น

การใช้ Testosterone Propionate ตามจริง:
Testosterone Propionate เป็นหนึ่งใน anabolic steroids ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดแม้กระทั่งวันนี้ - 80 ปีหลังจากที่มีการคิดค้น มีการใช้กันอย่างแพร่หลายโดยนักเพาะกายและนักกีฬาเพื่อเพิ่มสมรรถภาพทางกายและสมรรถภาพ ฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนถือเป็นสเตียรอยด์ที่เป็นธรรมชาติและปลอดภัยที่สุดที่มนุษย์สามารถใช้ได้ Propionate ester แนะนำสำหรับผู้ใช้สเตียรอยด์ครั้งแรก

วิธีการใช้ Testosterone Propionate?
ปริมาณที่พบมากที่สุดสำหรับ Testosterone Propionate คือ:
50 ถึง 100mg ทุกวัน
50 ถึง 100mg ทุกวันที่ 2

ทุกวันที่ 3 ควรเป็นค่าต่ำสุดที่แน่นอนเนื่องจากใกล้เคียงกับช่วงเวลาของกิจกรรม Propionate

สถานที่ฉีด Testosterone Propionate:
สามารถฉีดเข้าไปในกล้ามเนื้อใดก็ได้ (ถ้ากล้ามเนื้อมีขนาดใหญ่พอ) เป็นที่นิยมมากที่สุดคือก้นไหล่หรือแม้แต่ triceps

ความเข้ากันได้ของวัฏจักรการทำงาน testosterone propionate ตัวอย่างและระยะเวลา

Test Prop ทำงานร่วมกับ Human Growth Hormone (4IU ต่อวัน) ได้เป็นอย่างดี

สแต็คยอดนิยมเพื่อเสริมฮอร์โมนเพศชาย Propionate ในระยะตัดรวมถึง anabolics ช่องปากเช่น Winstrol (15-35 มิลลิกรัมต่อวัน), Primobolan (50-150mg ทุกวัน) หรือ oxandrolone (15-30mg ทุกวัน)

เช่นเดียวกับชนิดฮอร์โมนเพศชายทั้งหมด Propionate เหมาะสำหรับการแบ่งตัว สำหรับการพองมันมักจะรวมกับ androgen อื่น ๆ ที่แข็งแรงเช่น Dianabol, Anadrol หรือ Deca-Durabolin

ระยะเวลาในการทดสอบ Testosterone Propionate มีตั้งแต่ 8 ถึง 16 สัปดาห์ เมื่อสิ้นสุดรอบควรโพสต์ฮอร์โมนเพศชายเพื่อเริ่มต้นการผลิตฮอร์โมนเพศชายตามธรรมชาติอีกครั้ง

ผลของ Proposterate testosterone (ที่พึงประสงค์):
มีสองผลที่พึงประสงค์ของฮอร์โมนเพศชาย:
การเพิ่มประสิทธิภาพสมรรถภาพทางกาย / กีฬา (ความอดทนความแข็งแรงการฟื้นฟูที่เร็วขึ้น)
การเสริมสร้างร่างกาย (การสะสมของกล้ามเนื้อการสูญเสียไขมัน)

ส่วนที่เหลือของฮอร์โมนเพศชายที่พึงปรารถนาที่แต่ละรายอาจพบในระหว่างรอบการใช้สเตียรอยด์รวมถึง:
การสังเคราะห์คอลลาเจนและปริมาณแร่ธาตุในกระดูก คอลลาเจนเป็นวัสดุก่อสร้างที่มีโปรตีนสำหรับเนื้อเยื่อเกี่ยวพันทั่วร่างกาย (เส้นเอ็นเอ็นกระดูกอ่อนข้อต่อและกระดูก)
ความนับถือตนเองสูงขึ้น
ลึก (ชาย) เสียง
คล้ำและหนาขึ้นของเส้นผม
เพิ่มระดับ IGF-1 และ MGF ฮอร์โมน (ซึ่งส่งเสริมการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ)
เพิ่มจำนวนฮีโมโกลบิน (จำนวนเม็ดเลือดแดง)
ต่อต้าน catabolic ผลต่อเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อโดยทำหน้าที่เป็น anti-glucocorticoid


ผลข้างเคียงของ Propionate Testosterone (และวิธีการตอบโต้พวกเขา):
ผลข้างเคียงจากฮอร์โมนเพศชาย Estrogenic:
ผลข้างเคียงหลักของฮอร์โมนเพศชายเทียม Testosterone Propionate ช่วยเพิ่มความสามารถในการ aromatize เป็นฮอร์โมนเอสโตรเจน ฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนเป็นตัวยับยั้งการทำงานของฮอร์โมนเอสโตรเจนในระดับปานกลาง - มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับเอนไซม์ aromatase (เอนไซม์ที่รับผิดชอบในการเปลี่ยนฮอร์โมนเพศชายเป็นฮอร์โมนเอสโตรเจน) ด้วยเหตุนี้การคาดคะเน aromatization ในระดับปานกลางจากการใช้ฮอร์โมนเพศชาย เพื่อแก้ปัญหานี้มีสองทางแก้ไข:

ตัวรับตัวรับฮอร์โมนเอสโตรเจน (SERMs) เช่น Citrix (Tamoxifen Citrate) (Nolvadex) หรือ Clomifene (ชื่อทางการค้า ได้แก่ Androxal, Clomid และ Omifin) โดยยึดติดกับตัวรับฮอร์โมนเอสโตรเจน - เติมสารเหล่านี้และป้องกันไม่ให้เกิดสโตรเจนจริงจากการเกาะติด
Aromatase Inhibitors (AIs) เช่น Anastrozole (Arimidex) โดยการยับยั้งกระบวนการ aromatase และลดระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกาย Aromatise Inhibitors มีประสิทธิภาพมากกว่า SERMs

การกักเก็บน้ำ:
ผลข้างเคียงนี้เกิดขึ้นจากระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนที่เพิ่มขึ้นและถูกควบคุมโดยสารยับยั้ง aromatase (ตัวอย่างเช่น Anastrozole - Arimidex)
ความดันโลหิตเพิ่มขึ้น:
นี่เป็นผลมาจากการกักเก็บน้ำ มีการตอบโต้ด้วยสารยับยั้ง aromatase

Gynecomastia (หรือที่เรียกว่า Gyno / Bitch tits):
Gynecomastia เป็นพัฒนาการที่ผิดปกติของเนื้อเยื่อเต้านมในเพศชาย การขยายตัวของเนื้อเยื่อเต้านมมีส่วนเกี่ยวข้องกับระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนที่เพิ่มขึ้น นี่คือการตอบโต้โดย Selective Estrogen Receptor Modulators หรือ Aromatase Inhibitors

ผลข้างเคียงแอนโดรเจนของฮอร์โมนเพศชาย:
ฮอร์โมนเพศชายมีผลต่อฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนมากกว่าฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (DHT) โดยใช้เอนไซม์ 5-alpha reductase (5AR)

เอนไซม์ 5-alpha reductase มีอยู่ในเนื้อเยื่อบางชนิดเช่นหนังศีรษะ, ต่อมลูกหมากและผิวหนัง เมื่อฮอร์โมนเพศชายไปถึงเนื้อเยื่อเหล่านี้จะได้รับอัตราการลดลงเป็น DHT ที่มีฤทธิ์ในการทำให้เกิด androgenic มากขึ้น เป็น DHT ที่รับผิดชอบต่อความรุนแรงของผลข้างเคียงของ androgenic มากขึ้น

ผมร่วง:
ผลข้างเคียงนี้ขึ้นอยู่กับพันธุกรรมของแต่ละบุคคล ถ้าไม่มีผู้ชายหัวล้านในครอบครัวของคุณจะไม่เป็นปัญหาสำหรับคุณ ถ้าศีรษะล้านแบบชายทำงานในยีนของคุณคุณจะสูญเสียเส้นผมของคุณต่อไป แต่การเสริมฮอร์โมนเพศชายอาจเร่งกระบวนการ นี้สามารถโต้แย้งบางส่วนกับ Finasteride และการใช้แชมพู 2% Nizoral (Ketoconazole)

ผิวมัน:
ผิวมันทำให้ผมเงางามขึ้น ในสัตว์อื่น ๆ เพศผู้มีขนเงางามเป็นที่ต้องการมากขึ้น / สุขภาพดู

สิว:
ผิวมันในทางกลับกันจะเพิ่มโอกาสของการอุดตันรูขุมขนและการก่อตัวของสิว ในบางกรณีนี้สามารถตอบโต้ด้วยการใช้แชมพู Nizoral 2% ซึ่ง Ketoconazole ใช้งานได้เป็นตัวบล็อก DHT ในผิวหนังและหนังศีรษะช่วยลดความน่าจะเป็นของ androgens ที่ก่อให้เกิดอาการศีรษะล้านแบบรวมทั้งสิวที่เกิดจากการเพิ่มขึ้นของสิว ผิวมัน. สิวมักจะถูกล้างด้วยการเลิกใช้สเตียรอยด์ไม่นานหลังจากเลิกใช้ฮอร์โมนเพศชาย

Agression:
การศึกษาพบความสัมพันธ์ที่ชัดเจนระหว่างฮอร์โมนเพศชายและการรุกราน Roid โกรธประเภทของการควบคุมแรงกระตุ้น - แนวโน้มที่จะมากเกินไปกับเหตุการณ์ที่ตามปกติที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

การหดตัวของลูกอัณฑะ:
เมื่อ testosterone ภายนอกได้รับการเสริมการผลิตฮอร์โมนเพศชายตามธรรมชาติจะลดลง อัณฑะหยุดผลิตฮอร์โมนเพศชายเพราะมีมากมายจากภายนอก sournce เป็นผลให้พวกเขาชั่วคราวลดลง ในระหว่างรอบฮอร์โมนเพศชายมีไม่มากที่เราสามารถทำได้เกี่ยวกับการฝ่ออัณฑะ เมื่อการใช้ฮอร์โมนเพศชายภายนอกสิ้นสุดลงการผลิตฮอร์โมนเพศชายตามธรรมชาติจะค่อยๆฟื้นตัวและลูกอัณฑะกลับคืนสู่ขนาดเต็ม ผู้ใช้สเตียรอยด์เร่งการฟื้นฟูโดยการใช้ Clomiphene citrate (ชื่อทางการค้า: Androxal, Clomid และ Omifin) HCG (มนุษย์ chorionic Gonadotropin) ยังใช้อย่างรวดเร็วฟื้นฟูการผลิตฮอร์โมนเพศชายตามธรรมชาติ

ความเกลียดชังที่ลดลง:
ในขณะที่เสริมด้วยฮอร์โมนเพศชายผู้ชายมักสังเกตเห็นความใคร่ที่เครียด (เพศไดรฟ์) ในทำนองเดียวกันพวกเขาสังเกตเห็นการลดลงของความใคร่ในช่วงระยะเวลาที่เสริมฮอร์โมนเพศชายได้สิ้นสุดลงและก่อนที่จะผลิตฮอร์โมนเพศชายธรรมชาติใหม่อีกครั้ง (กับ clomiphene citrate หรือ HCG)

ข่าวลืออินเทอร์เน็ต / ฟอรัม:
มีข่าวลือว่า Propionate จะดีกว่าสำหรับการตัดและขั้นตอนการสูญเสียไขมันและคาดว่าจะทำให้เกิดการเก็บกักน้ำน้อยกว่าฮอร์โมนเพศชายชนิดอื่น ๆ ที่ esterified นี่เป็นเรื่องไร้สาระที่ได้รับการถ่ายทอดโดยผู้คนในการพัฒนาข้อสรุปที่ไม่เหมาะสมไม่ใช่เหตุผลทางวิทยาศาสตร์ Propionater (เช่น ester อื่น ๆ ที่ถูกผูกมัดกับฮอร์โมนเพศชาย) ถูกทำลายโดยเอนไซม์ในร่างกายโดยที่ 100% เป็นไบโอเทอโรนอลที่เหมือนกัน ฮอร์โมนเพศชายนี้มีอิสระที่จะทำงานในร่างกาย เดียวกันเกิดขึ้นกับรูปแบบ esterified ใด ๆ และทั้งหมดของฮอร์โมนเพศชาย ดังนั้นความแตกต่างที่เป็นไปได้เพียงว่า esterification ทำให้เกิดผลต่อฮอร์โมนเพศชายคืออายุขัยและอัตราการปลดปล่อย เอสเทอร์จะพิจารณาเท่าใดเทอร์โมสเตอโรนจะถูกปล่อยออกสู่กระแสเลือดในแต่ละช่วงเวลา

โพสต์การรักษาด้วยฮอร์โมนเพศชาย:
หลังจากสิ้นสุดรอบใด ๆ โปรแกรมบำบัดวัฏจักร Post Cycle Therapy (PCT) ที่จำเป็นและจำเป็นอย่างยิ่งเสมอซึ่งควรมีการใช้สารกระตุ้นที่เสริมด้วยฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเช่น Nolvadex และ / หรือ HCG เพื่อช่วยในการฟื้นฟู HPTA และฮอร์โมนเพศชายภายใน การผลิตให้เร็วที่สุด โปรโตคอล PCT และโปรแกรมมักจะใช้ระยะเวลา 4 ถึง 6 สัปดาห์หลังจากที่ steroids anabolic ทั้งหมดได้ล้างออกจากร่างกายหลังจากสิ้นสุดรอบ การไม่เข้าร่วมโปรแกรม PCT ที่ถูกต้องอาจทำให้ HPTA เกิดความเสียหายโดยที่แต่ละคนมีระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนที่ไม่เพียงพอหรือไม่สมบูรณ์และเป็นทางการในรูปแบบ TRT (Testosterone Replacement Therapy) สำหรับ ชีวิตจะต้อง

ชื่อผลิตภัณฑ์ หมายเลข CAS
ชุดทดสอบฮอร์โมนเพศชาย
ฮอร์โมนเพศชาย 58-22-0
Enanthate ฮอร์โมนเพศชาย 315-37-7
ฮอร์โมนเพศชาย 1045-69-8
Propionate ฮอร์โมนเพศชาย 57-85-2
ฮอร์โมนเพศชาย Phenylpropionate 1045-69-8
ฮอร์โมนเพศชาย Isocaproate 15262-86-9
testosterone decanoate 5721-91-5
Sustanon 250
Sustanon 100
ฮอร์โมนเพศชาย undecanoate 5949-44-0
Turinabo ช่องปาก (4-Chlorodehydromethyltestosterone) 2446-23-3
4-Chlorotestosterone acetate (Clostebol acetate) 855-19-6
Mestanolone 521-11-9
Stanolone (Androstanolone) 521-18-6
Mesterolone (Proviron) 1424-00-6
ชุด Nandrolone
nandrolone 434-22-0
Nandrolone Decanoate 360-70-3
Nandrolone Phenylpropionate (Durabolin) 62-90-8
Nandrolone Undecylenate 862-89-5
Nandrolone propionate 7207-92-3
Nandrolone Cypionate
ชุด Trenbolone
Trenbolone Acetate (Finaplix H / Revalor-H) 10161-34-9
Trenbolone Enanthate (พาราโบลา) 10161-33-8
Methyltrienolone 965-93-5
เฮกซอนโบรอน 23454-33-3
ชุด Boldone
Boldenone Undecylenate (อุปกรณ์) 13103-34-9
boldenone 846-48-0
boldenone cypionate 106505-90-2
ชุด DHEA
Dehydroisoandrosterone 3-acetate 853-23-6
Dehydroepiandrosterone (DHEA) 53-43-0
Epiandrosterone 481-29-8
7-keto DHEA 566-19-8
ชุด Drostanolone
ผง Superdrol (Methyl-drostanolone) 3381-88-2
Drostanolone enanthate 472-61-145
Drostanolone Propionate 521-12-0
ชุด Methenolone
Methenolone enanthate 303-42-4
เตียรอยด์ในช่องปาก
Methandrostenolone (Dianabol, methandienone) 72-63-9
Oxymetholone (Anadrol) 434-07-1
Stanozolol (Winstrol) 710418-03-8
Oxandrolone (Anavar) 53-39-4
ชุด Antiestrogen
Citrate Tamoxifen 54965-24-1
Clomiphene Citrate (Clomid) 50-41-9
เทอร์มิเฟนซิเตรต (Fareston) 89778-27-8
Exemestane 107868-30-4
fulvestrant 129453-61-8
Sex Enhancers
Tadalafil (Cialis) 171596-29-5
Sildenafil (Viagra) 139755-83-2
Vardenafil 224789-15-5
ฐาน Jinyang
Yohimbine HCl 65-19-0


รายละเอียดการติดต่อ
Hangzhou Fuluo Biological Technology Co.,Ltd.

ผู้ติดต่อ: Nancy

ส่งคำถามของคุณกับเราโดยตรง (0 / 3000)

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ